0986679797

Để có một màn hình led chuẩn cần có những linh kiện nào

Lắp đặt một màn hình led chuẩn cần phải có nhiều linh kiện vật tư đi kèm thì mới hoàn chỉnh được. Cùng FCL tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây về chủ đề “Để có một màn hình led chuẩn cần có những linh kiện quan trọng nào” các bạn nhé!

Module led

Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là những tấm module màn hình ghép lại với nhau để thành một màn hình cỡ lớn, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

module-led-man-hinh-led-chuan

Với mỗi dòng module led khác nhau thì có độ hiển thị khác nhau, khoảng cách xem khác nhau,… đặc biệt là kích thước mỗi tấm module cũng khác nhau. Do vậy, thông thường nếu mọi người sử dụng nhằm mục đích thay máy chiếu thì có thể sử dụng dòng màn hình P3 trong nhà. Với kích thước cơ bản 192x192mm trên tấm, độ phân giải pixel 64×64 ( 4096 điểm ảnh ).

Card điều khiển

Theo wikipedia chia sẻ “Trong thiết bị điện tử, một mạch LED hoặc trình điều khiển LED là một điện mạch sử dụng quyền lực một diode phát sáng (LED). Mạch phải cung cấp đủ dòng điện để chiếu sáng đèn LED ở độ sáng cần thiết, nhưng phải giới hạn dòng điện để tránh làm hỏng đèn LED. Sự sụt giảm điện áp trên một đèn LED là xấp xỉ không đổi trong một phạm vi rộng của dòng hoạt động; do đó, một sự gia tăng nhỏ trong điện áp ứng dụng làm tăng đáng kể dòng điện. Các mạch rất đơn giản được sử dụng cho đèn LED chỉ báo công suất thấp. Các mạch nguồn hiện tại phức tạp hơn được yêu cầu khi điều khiển đèn LED công suất cao để chiếu sáng để đạt được quy định chính xác hiện tại.”

Qua đó, có thể hiểu, card điều khiển là một thiết bị không thể thiếu để lắp đặt một màn hình led chuẩn, ổn định điện áp và đảm bảo chất lượng trình chiếu xuyên suốt sự kiện.

Bộ xử lý hình ảnh

Theo wikipedia bộ xử lý hình ảnh (processsor) là một bộ vi xử lý chuyên dụng (hoặc khối SIP), với kiến ​​trúc được tối ưu hóa cho nhu cầu hoạt động của xử lý tín hiệu số.

bo-xu-ly-hinh-anh-man-hinh-led-chuan

Trong việc lắp đặt một màn hình led chuẩn thì bộ xử lý hình ảnh là một linh kiện không thể thiếu bởi nó góp phần giúp các bạn trình chiếu hình ảnh từ máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng hay thậm chí các nguồn có sẵn như USB,…

Nguồn

Theo wikipedia: “Một bộ nguồn là một thiết bị điện cung cấp năng lượng điện cho một tải điện. Chức năng chính của nguồn cung cấp là chuyển đổi dòng điện từ nguồn sang điện áp, dòng điện và tần số chính xác để cung cấp năng lượng cho tải. Các chức năng khác bao gồm giới hạn dòng điện được tải đến mức an toàn, tắt dòng điện trong trường hợp có sự cố về điện, điều hòa năng lượng để ngăn tiếng ồn điện tử hoặc điện áp tăng trên đầu vào đạt đến tải, cấp nguồn- hiệu chỉnh hệ số và lưu trữ năng lượng để nó có thể tiếp tục cung cấp năng lượng cho tải trong trường hợp gián đoạn tạm thời về nguồn điện (nguồn cung cấp điện liên tục).”

nguon-man-hinh-led-chuan

Thông thường đối với các màn hình trình chiếu trong nhà thì chúng tôi khuyên các bạn sử dụng nguồn 5V60A là chủ yếu, thế nhưng trong một vài trường hợp theo yêu cầu sử dụng và lắp đặt thì có thể cân đối điều chỉnh lại nguồn màn hình phù hợp nhất.

Vật tư khác ( cabin, khung sắt, dây cáp, … )

+ Cabinet led: là một loại nhôm đúc hay khung sắt định hình dùng để lắp ráp những tấm module led cùng với các linh kiện đi kèm như card, nguồn trong đó. Đây là một sản phẩm dùng để bảo vệ những linh kiện của màn hình led không gặp phải sự cố hay thậm chí là việc di chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ.

+ Khung sắt, dây cáp, vật tư khác:

Một màn hình không thể nào dựng thẳng đứng được nếu không có khung sắt. Hay thậm chí là dây cáp để kết nối giữa các tấm module với nhau không hiển thị lỗi khi trình chiếu.

Nếu như các bạn cần hỗ trợ hay cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ với Led Benta

CÔNG TY TNHH TM DV LED BENTA

Địa chỉ: 31 Đoàn Giỏi, P. Sơn Kỳ, Q.Tân phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 097 754 23 42
Email: ledbenta@gmail.com
Website: ledbenta.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *