0986679797

Phân biệt màn hình LCD và LED cái nào tốt hơn và khác nhau như thế nào?

Màn hình LED và LCD là hai loại công nghệ hiển thị đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hiểu một cách đơn giản module led là sự tiến bộ của công nghệ màn hình LCD và nó là hai sản phẩm hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, vẫn có những khách hàng nhầm lẫn giữa hai loại này. Để mọi người hiểu rõ hơn về từng loại sản phẩm, LEDBENTA đã tổng hợp lại và phân biệt chúng một cách dễ hiểu dưới đây:

Giới thiệu về màn hình LCD và LED

Màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD là gì?

LCD là màn hình tinh thể lỏng, một trong những công nghệ bền vững và cơ bản nhất được sử dụng trong hầu hết tivi, máy tính bảng và điện thoại thông minh. TV và các dòng sản phẩm khác khác được sử dụng các ống tia âm cực (CRT) để cung cấp hình ảnh.

LCD có một bảng các phân tử tinh thể lỏng được làm từ những mẫu nhất định có thể chặn hoặc cho phép ánh sáng truyền qua. Màn hình LCD có nguồn sáng ở phía sau chiếu sáng các tinh thể. LCD thường sử dụng đèn huỳnh quang Cathode lạnh (CCFL) để cung cấp đèn nền.

Để cung cấp một hình ảnh màu, màn hình LCD có các pixel phụ màu đỏ, xanh lục và xanh lam trong mỗi pixel. Các bóng bán dẫn điều khiển hướng của ánh sáng phát ra trong mỗi pixel, sau đó được truyền qua bộ lọc màu đỏ, xanh lục hoặc xanh da trời.

Module LED là gì?

Điốt phát sáng (LED) là các chất bán dẫn nhỏ phát ra ánh sáng ​​khi dòng điện chạy qua chúng. Mặc dù ánh sáng thường không sáng đặc biệt nhưng chúng hiệu quả và bền hơn ánh sáng truyền thống.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang dùng LED thay cho màn hình LCD bởi những ưu điểm của nó. Thay vì sử dụng các ống CCFL để cung cấp đèn nền của màn hình LCD, LED giúp kiểm soát tốt hơn ánh sáng và hiệu suất cao hơn vì có thể tắt các đèn LED riêng lẻ khi chúng không cần thiết.

Phân biệt màn LCD và LED

Màn hình LCD và LED khác nhau ra sao? Nên chọn loại nào để có hình ảnh chất lượng tốt? - BlogAnChoi

Vậy màn hình LCD và LED khác nhau như thế nào?

Độ tương phản

Độ tương phản của module led khi trình chiếu sẽ tốt hơn màn hình LCD. Vì các tinh thể lỏng không thể dùng 100% đèn nền và khi đó màn hình đen được hiển thị, nhưng nó không được hoàn toàn đen. Ngược lại với màn LCD thì màu đen của LED sẽ được hiển thị hoàn hảo, vì nó không có đèn nền.

Góc nhìn

Đèn LED có góc nhìn rộng với 150 độ, còn góc nhìn cho LCD là 100 độ.

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của LED là 100000 giờ, còn đối với LCD chỉ đạt được 50000 giờ.

Sử dụng thủy ngân

Module led không sử dụng thủy ngân còn LCD lại dùng thủy ngân, chính vì thế mà LED thân thiện với người dùng và môi trường hơn.

Giá

Nhiều người đã lấy giá ra để làm yếu tố so sánh giữa LCD và LED. Bởi vì LED có gia thành cao hơn LCD bởi chất lượng bề ngoài và độ phân giải xử lý màn hình cũng lớn hơn rất nhiều.

LCD và LED loại nào tốt hơn?

Xét về ưu điểm và nhược điểm cũng như ứng dụng thực tế của hai loại này thì khó mà có thể đánh giá đâu là loại tốt hơn. Bên cạnh đó là tùy vào ứng dụng thực tế mà bạn sẽ thế loại này tốt hơn loại kia và ngược lại.

Nếu như mục đích của bạn chỉ sử dụng để làm tivi tại nhà, những nơi có không gian hẹp thì nên dùng màn hình LCD. Bởi vì độ phân giản của sản phẩm này cao, khoảng cách điểm ảnh thấp nên với khoảng cách ngồi xem tivi trong nhà là nét nhất.

Còn mục đích của bạn là sử dụng với mục đích quảng cáo, phục vụ công tác sân khấu, tổ chức sự kiện thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình LED.

Bởi vì:

Tuổi thọ lâu hơn: Không giống như hầu hết các bóng đèn khác, đèn LED không “đốt cháy”. Thay vào đó, độ sáng sẽ yếu dần theo thời gian dài. Theo đó, bạn chỉ cần thay thế bóng đèn sau khi màn hình giảm độ sáng đi 30%. Với mức sử dụng trung bình, nhiều màn hình có thể kéo dài từ mười đến hai mươi năm.

Giảm chi phí năng lượng: So với màn hình LCD, màn LED tiết kiệm năng lượng hơn nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tiền điện. Nó rất đáng kể nếu như doanh nghiệp sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài.

Bóng đèn an toàn hơn: Bóng đèn LED không sử dụng thủy ngân hoặc các hóa chất độc hại khác.

Không phát ra tia cực tím: Đèn LCD và hồng ngoại gây ra những lo ngại về an toàn nhất định, nhưng hầu hết các bóng đèn LED đều có 99 đến 100% lượng phát xạ UV bằng 0

Tính linh hoạt: Bóng đèn LED bền hơn, ít bị vỡ, dễ thích nghi hơn khi được bật và tắt thường xuyên, và tương thích hơn với nhiệt độ thời tiết như ở Việt Nam.

Hy vọng qua bài chia sẻ này các bạn đã hiểu rõ hơn về hai loại màn hình LCD và LED cũng như những đặc điểm khác nhau giữa chúng. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu sau hơn về các sản phẩm này, đặc biệt là màn hình LED vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

CÔNG TY TNHH TM DV LED BENTA

Địa chỉ: 31 Đoàn Giỏi, P. Sơn Kỳ, Q.Tân phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 097 754 23 42
Email: ledbenta@gmail.com
Website: ledbenta.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *