0986679797

Những thông tin cần biết về màn hình LED sân khấu

Trong mỗi chương trình trình chiếu, hay các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, Game-show truyền hình. Thứ không thể thiếu trên các sân khấu đó chính là màn hình LED đằng sau nền của sân khấu.

Những chiếc màn hình LED đó chính là thứ đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả nghe, nhìn và trải nghiệm của người xem trực tiếp tại các sự kiện đang được tổ chức, và cũng là một yếu tố để nâng tầm và tạo ra tính chuyên nghiệp cho sự kiện đó. Tuy nhiên có nhiều người chưa có nắm rõ về loại màn hình LED này, vậy hãy để LED BENTA giúp bạn hiểu rõ hơn thông qua những thông tin cần biết về màn hình LED sân khấu dưới đây nhé.

Những thông tin cần biết về màn hình LED sân khấu

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là từ viết tắt của Light Emitting Diode có nghĩa là đi-ốt phát quang. Các đi-ốt có khả năng phát ra ánh sáng, tia hồng ngoại, tia tử ngoại.

Màn hình LED là dạng màn hình phẳng với 3 màu cơ bản R(ed)-G(reen)-B(lue) để hiện thị các nội dung dưới dạng hình ảnh, video, GIF,… Một màn hình LED được tạo thành từ rất nhiều module nhỏ, một module lại chứ vài trăm đi-ốt phát sáng.

Màn hình LED sân khấu là gì?

Màn hình LED sân khấu cao cấp là một dòng thiết bị được lắp đặt và sử dụng trong các sự kiện giải trí và hoạt động văn hóa nghệ thuật. Hiểu một cách đơn giản là loại màn hình này tương tự như một chiếc Tivi với kích thước lớn hơn gấp nhiều lần và với nhiều kích thước đa dạng và phong phú hơn. Tác dụng của loại màn hình LED này là thực hiện chức năng trình chiếu nội dung hiển thị như: hình ảnh, video, văn bản góp phần nâng cao khả năng nghe, nhìn của người xem trực tiếp. Và tạo nên sự ấn tượng hơn cho sự kiện.

Kích thước của màn hình sẽ phụ thuộc vào quy mô và sân khấu lắp đặt. Loại thiết bị này thường được quan tâm ở kích thước của các module để tạo thành một màn hình lớn hơn. Cụ thể là kích thước chiều cao, chiều rộng của module sẽ quyết định kích thước của màn hình dài và rộng bao nhiêu.

Với các kích thước tiêu chuẩn của module hiện nay phổ biến với các kích cỡ như: 160x160mm, 192x192mm, 160x320mm và 128x256mm thì chiều cao và chiều dài của màn hình LED khi lắp đặt sẽ có hình vuông và hình chữ nhật.

Những thông tin cần biết về màn hình LED sân khấu

Ưu điểm của màn hình LED sân khấu

Màn hình LED sân khấu chính hãng được tạo nên bởi các module bé, nên rất dễ lắp đặt và di chuyển.

Việc thay đổi kích thước, hình dáng màn hình LED dễ dàng để phù hợp với sân khấu.

Khả năng trình chiếu tốt trong một không gian rộng với góc nhìn lớn,độ sáng cao, hình ảnh sắc nét và chân thực.

Những lưu ý khi sử dụng màn hình LED sân khấu

Những sự kiện nào thì nên dùng màn hình LED sân khấu?

Những sự kiện như chương trình biểu diễn nghệ thuật, giải trí và những chương trình cần sự sống động để mang lại trải nghiệm cho người xem như: lễ hội âm nhạc, buổi ra mắt sản phẩm mới,…. thì các nhà tổ chức phải sử dụng màn hình LED sân khấu thay cho các màn hình TV LCD hoặc máy chiếu có khả năng trình chiếu thấp.

Chọn lọc visual cho màn hình LED sân khấu

Chức năng chính của màn hình LED sân khấu là việc trình chiếu nội dung. Tuy nhiên với các sự kiện lớn và tầm cỡ, việc dùng màn hình LED để tùy chỉnh các hiệu ứng để mang lại cảm xúc cho các tiết mục biểu diễn cũng là việc vô cùng cần thiết để mang lại hiệu quả cao cho sự kiện. Kỹ thuật viên có thể sử dụng visual có sẵn sao cho phù hợp với nội dung thay vì chỉ sử dụng hiệu ứng. Việc này sẽ giúp tăng chất lượng cảm xúc của người xem hơn.

Cần dàn dựng và thiết kế cho màn hình LED sân khấu

Trên các sân khấu, các màn hình LED được sắp đặt phải tuân theo quy tắc chính – phụ. Một sân đẹp cần được sắp đặt và bố cục rõ ràng, dàn dựng theo sắp xếp phải theo quy tắc có chính có phụ.

Những thông tin cần biết về màn hình LED sân khấu

Màn hình lớn được lắp đặt ở giữa để hiển thị nội dung tiết mục. Những màn hình LED phụ đặt 2 bên sẽ bổ sung màu sắc tương ứng với gam màu ở màn hình LED chính. Khi sử dụng, có thể trình chiếu các màn hình LED cùng visual để tránh tình trạng hình ảnh được trình chiếu trên sân khấu sẽ gây lẫn lận và sự rối mắt cho khán giả.

Các loại màn hình LED sân khấu

Màn hình LED sân khấu được chia làm 2 loại chính là màn hình LED dùng trong nhà (indoor) và màn hình LED dùng ngoài trời (outdoor). Loại màn hình dùng ngoài trời có thiết kế chắc chắn, được trang bị khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP, vẫn hoạt động tốt kể cả thời tiết bất lợi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ loại màn hình LED sân khấu và những thông tin cần biết cần biết khi lắp đặt sản phẩm màn hình LED. Hiện nay cửa hàng chúng tôi có cung cấp các loại màn hình led sân khấu với chất lượng tốt mà giá cả phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn và lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TM DV LED BENTA

Địa chỉ: 31 Đoàn Giỏi, P. Sơn Kỳ, Q.Tân phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 097 754 23 42
Email: ledbenta@gmail.com
Website: ledbenta.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *