0986679797

Phân loại màn hình Led

Màn hình LED hiện nay được sử dụng rất nhiều trong sự kiện, nhà hàng, karaoke,… Chính vì được ứng dụng nhiều, nên để đáp ứng từng loại nhu cầu nhà sản xuất đã cho ra những sản phẩm LED khác nhau phục vụ tùy nhu cầu của khách hàng. Chúng ta cùng xem màn hình LED có bao nhiêu loại!

Phân loại  màn hình theo ứng dụng

Xét theo ứng dụng thực tế thì người ta chia thành hai loại chủ yếu đó là:

  • Màn LED trong nhà: Màn hình trong nhà còn được gọi là màn hình LED indoor. Vì được sử dụng trong nhà nên nó không được thiết kế chống nước. Thiết kế cho không gian khép kín, có ánh sáng vừa phải để tránh gây ra chói mắt cho người xem.
  • Màn hình ngoài trời: màn hình LED ngoài trời (outdoor) có đặc thù là sử dụng ngoài trời nên loại màn hình này được thiết kế chống nước, chống ẩm và chống những tác động khác của thời tiết. Sử dụng ở ngoài trời nên có nhiều kích thước khác nhau. Nhưng hầu như các nhà quảng cáo thường sử dụng màn LED có kích thước lớn. So với độ sáng của loại trong nhà thì màn ngoài trời có độ sáng lớn hơn nhiều lần. Độ sáng của màn ngoài trời từ 5000cd/m2, giúp người xem rõ hơn trong mọi điều kiện thời tiết.

Màn hình LED có bao nhiêu loại

Phân loại màn LED theo màu sắc

Theo màu sắc thì người ta cũng phân đèn LED thành hai loại.

  • Màn hình LED đơn sắc: màn hình đơn sắc thường ít được sử dụng nó sắc vàng hoặc xanh.
  • Màn LED đa sắc: màn hình đa sắc thì được sử dụng nhiều. Các quán karaoke, quán bar, các sự kiện lớn rất ưa chuộng loại màn hình này.

Phân loại theo bộ điều khiển

  • Màn hình LED đồng bộ: màn hình cũng có quy trình hoạt động như một máy tính, nó có thể cho hiển thị ảnh với tốc độ ít nhất 30field/s trên màn hình hiển thị.
  • Màn hình không đồng bộ: màn hình này có chức năng chạy tự động và có bộ nhớ lưu trữ. Vì thế mà nội dung được trình chiếu trên màn LED, người sử dụng có thể edit nó được.

Phân loại theo Pixel- “P”

Pixel được hiểu là điểm ảnh. Với cách phân loại này chúng ta có nhiều dòng sản phẩm LED như: Màn hình Led P2.5, P3, P4,…

Tức là các khoảng các giữa các điểm ảnh là tương đương với các con số trong P. Như vậy màn LED có thể dùng trong các không gian khác nhau với nhiều nhu cầu khác nhau.

Hy vọng những chia sẻ của BIZ đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn màn LED. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một sản phẩm LED hoặc tìm hiểu thêm về màn hình này thì có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn mua màn hình LED BENTA chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV LED BENTA

Địa chỉ: 31 Đoàn Giỏi, P. Sơn Kỳ, Q.Tân phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 097 754 23 42
Email: ledbenta@gmail.com
Website: ledbenta.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *