0986679797

Ưu điểm màn hình led hội trường, sân khấu là gì?

Ưu điểm màn hình led hội trường, sân khấu là gì? Tại sao màn hình led sân khấu lại được các doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Số lượng màn hình led được lắp đặt tại hội trường không ngừng tăng. Dẫn đến tình trạng. những sản phẩm màn chiếu, LCD,.. đang dần dần bị loại bỏ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

các ưu điểm màn hình led trong nhà
                                          Ưu điểm màn hình led hội trường trong nhà

Màn hình led sân khấu hội trường là gì

Màn hình led hội trường là màn hình LED trong sân khấu, phòng họp, phòng trung bày. Chúng có khả năng trình chiếu hình ảnh, video hoặc văn bản,…và nhiều loại định dạng  khác. Màn hình led được dùng ở các phòng họp, sân khấu hội trường, trung tâm ca nhạc hoặc trong các sự kiện của công ty hoặc tổ chức.

Màn hình led hội trường là dòng sản phẩm full color có thể hiện thị 17 triệu màu sắc, sử dụng thang màu RGB để hiên thị nội dụng. Do đó, khả năng hiển thị tương đương với những chiếc tivi tinh thể lỏng ( plasma hay LCD)

Đặc điểm màn hình led hội trường

Màn hình led lớn được ghép nổi từ module led giúp màn hình led hội trường có ưu điểm lớn về kích thước và không gian trình chiếu. Màn hình led sân khấu có các dòng sản phẩm như P2, P3, P4, P5, P6,…

Tại sao nên sử dụng màn hình hội trường, phòng họp

 • Làm công cụ hỗ trợ cho các hoạt động trình chiếu hiển thị video, hình ảnh,
 • Kết nối  giữa các chương trình khác nhau, nâng cao khả năng giải trí cho các chương trình
 • Kết nối giữa chương trình hiển thi và khán giả, thu hẹp khoảng cách giữa người xem và chương trình
 • Thay thế các sản phẩm kém chất lượng như màn chiếu, bạt, alu, mica
 • Giảm thiểu chi phí và lượng rác thải do các sản phẩm truyền thống tạo ra cho mỗi chương trình
 • Sử dụng như công cụ trang trí trong các hội trường, sân khấu.
 • Là công cụ giải trí cho người xem trong lúc chờ đợi chương trình.

Ưu điểm

Màn hình led hội trường là sản phẩm trong nhà được sử dụng trong các chương trình hội họp, biểu diễn, … Đặc điểm chính của dòng sản phẩm này có kích thước nhỏ >10 m2, độ phẩn giải hình ảnh cao…

Kích thước tùy chỉnh

Cũng giống như sản phẩm màn hình led khác, màn hình led hội trường được kết nối từ một hoặc nhiều module led với nhau để tạo thành màn hình lớn. Bằng liên kết liền mạch, khoảng cách vết nối 0.1 mm, hình ảnh hiển thị trên màn hình led được liên tục. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa màn hình led và màn hình lcd, hay như màn chiếu,..

Kích thước màn hình led hội trường có thể thay đổi tùy không gian và mục đích sử dụng khác nhau. Mà hiệu quả và chất  lượng hình ảnh không bị ảnh hưởng. Trọng lượng nhỏ, kích thước module bé giúp quá trình vận chuyển sửa chữa trở nên dễ dàng hơn. Quá trình vận chuyển, lắp đặt màn hình led sân khấu hội trường thường diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn chỉ sau 1-2 ngày. Đây là ưu điểm màn hình led hội trường về mặt thời gian.

Hiện nay, kích thước màn hình LED hội trường rất đa dạng. Tùy vào yêu cầu của khách hàng hay không gian mà có thể lắp đặt kích thước khác nhau. Nguyên nhân là do màn hình led có cầu tạo từ nhiều các module led nên có thể tạo ra kích thước tùy ý. .

Một số kích thước module tiêu chuẩn màn hình LED hội trường, sân khấu

 • 160 x 160 mm (cao x rộng) là cho module led P2.5
 • 192 x 192 mm (cao x rộng) là cho module led P3, P6
 • 128 x 256 mm (cao x rộng) là cho module led P4
 • 160 x 320 mm (cao x rộng) là cho module led P5, P10
 • 122 x 244 mm (cao x rộng) là cho module led P7.62

Bạn có thể tính toàn số tâm module led sử dụng trong màn hình LED: Số tấm= diện tích/ kích thước module.

Đa dạng về sản phẩm

Thành phần màn hình LED sân khấu hội trường có thể chia ra: màn hình LED chính , màn hình LED phụ, màn hình LED mở rộng.

+ Với màn hình led chính thường được sử dụng ở giữa sân khấu kích thứơc màn hình thường tỷ lệ 4:3, 16:9,… Tác dụng của chính hỗ trợ các hoạt động trên sân khấu, trình chiếu,….Kích thước lớn, hình dạng có thể là hình vuông hoặc hình chỉn nhất. Thường sử dụng màn hình LED trong nhà P2, P3, P4

+ Màn hình led phụ:  kích thước nhỏ, có tác dụng hỗ trợ màn hình led chính trong các chương trình. Thường được sử dụng ở 2 bên hoặc bên trên sân khấu. Giúp người xem có thể quan sát tốt hơn nội dung biểu diễn. Sử dụng màn hình LED P3, P4, P5

+ Màn hình LED mở rộng: Có thể nói là cánh tay của màn hình LED chỉnh. Với hội trường rộng, màn hình mở rộng sẽ giúp người xem có thể quan sát tố mọi diễn biến đang diễn ra trong sân khấu. Độ phân giải và chất lượng hình ảnh giống như màn hình LED chính. Màn hình LED thường được sử dụng là P2, P3, P4.

Nếu bạn có nhu cầu mua màn hình LED hội trường, ban có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp. Hiên nay màn hình LED trong nhà có các  P2, P2.5, P3, P4, P5… Chất lượng hình ảnh tốt  HD hoặc full HD. Khoảng cách nhìn đa dạng từ 5-15m,  tuổi thọ 100.000 giờ, hoạt động liên tục 72 tiếng.

Hình ảnh chất lượng

Hiệu quả làm việc của màn hình led hội trường phụ thuộc rất nhiểu vào chất lượng hình ảnh hiển thị . Chất lượng hình ảnh được biểu hiện các yếu tố: độ phân giải, thang độ xám, IC ổ đĩa, độ tương phản màn hình, màu sắc, tốc độ làm mới,…

Với thang độ xám 14 bit, IC ổ đĩa ¼, , màu sắc 17 triệu màu, tốc độ làm mới 1980 Hz; hình ảnh trở nên đẹp, chân thực, sống động. Đặc biệt, độ sáng 600 – 2200 nit, khách hàng có thể lựa chọn màn hình led hội trường, phòng họp, sân khấu phù hợp với không gian.

Hệ thống điều khiển được trang bị chức năng trình trình chiếu online và cả offline. Có thể trực tiếp kết nối và truyền tải thông tin lên màn hình thông qua hệ thống nguồn như máy ảnh hay máy tính. Hoặc sử dụng nội dung lưu trữ để truyền tải thông tin

Môi trường làm việc

Màn hình Led hội trường, phòng họp được trang bị hệ thóng bảo vệ tiên tiến với tiêu chuẩn IP chất lượng. Có khả năng chống ẩm, chống bụi và chịu đựng được các nhiệt độ độ cao. Màn hình LED hoạt động được cả ở môi trường ngoài trời, hình ảnh hiển thi tốt dưới ánh sáng mặt trời. Hệ thống cảm quang tự điều chỉnh nhiệt độ theo môi trường.
Nhưng với máy chiếu, không được trang bị các lớp bảo vệ kĩ càng như màn hình Led nên máy chiếu chỉ có thể hoạt động ở môi trường trong nhà hoặc có máy che.

Tuổi thọ và an toàn

Màn hình LED hội trường có tuổi thọ 100.000 giờ, hoạt động  liên tục tục trong 72 giờ. Điều này giúp giảm các chi phí liên quan như sửa chữa thay mới. Không những thế quá trình lắp đặt hay sửa chữa màn hình LED diễn ra nhanh chóng.

Màn hình LED trong nhà có độ sáng nhỏ <2200 nits, hệ thống điểu chỉnh độ sáng linh hoạt. Khi hoạt động  không phát ra bức xạ nhiệt. Màn hình LED có thể tái sử dụng khi hết hạn sử dụng.

 

ưu điểm màn hình led hội trường
                                       Ưu điểm màn hình led hội trường, sân khấu

Các loại màn hình led sân khấu hội trường

Màn hình led hội trường có trên thị trường có rất nhiều sản phẩm. Nhưng các sản phẩm phổ biến chúng ta có thể chỉ đến 5 dòng sản phẩm sau đây. Đó là màn hình P2, P2.5, P3m P4, P5, chúng ta cùng tìm hiểu về các dòng sản phẩm này.

Màn hình led P2 trong nhà

Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao có khoảng cách điểm ảnh 2mm, mật độ điểm ảnh là 250.000 điểm/m2. Độ phân giải sản phẩm đạt tiêu chuẩn full HD, chất lượng hình ảnh tốt. Màn hình led P2 trong nhà hoạt động ở không gian nhỏ, khoảng 60 m2, khoảng cách nhìn tốt nhất từ 2-4 m.

Màn hình led P2.5 trong nhà

Cùng với 2 dòng sản phẩm P3, P4, đây là sản phẩm sử dụng  nhiều nhất trong các sản phẩm hội trường. Ứng dụng chủ yếu dòng sản phẩm này là sử dụng trong hội trường, phòng hợp, sân khấu nhà hàng tiệc cưới,…

Với khoảng cách điểm 2.5 mm, chất lượng hình ảnh tốt đạt chuẩn full HD. Màu sắc đa dạng, thang xám 2980 Hz, tốc độ quét ¼ , hình ảnh trở sắc nét, sống động thu hút người xem.

Màn hình led P3 trong nhà

Khỏang cách điểm ảnh là 3mm, mật độ điểm ảnh là 160.000 điểm/m2. Độ phân giải đạt chuẩn HD, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc bắt mắt, sống động. Một ưu điểm màn hình led hội trường P3 đó là giá thành rẻ, khoảng cách chiếu sáng lớn. Không gian bảo phủ của P3 có thể lên tới 200 m2, với khoảng cách nhìn tốt nhất từ 3-6 m.

Màn hình Led P4 trong nhà

Lợi thế là giá thành phải chăng, chất lượng hình ảnh tốt, không gian bảo phủ tốt. Được sử dụng buổi diễn thuyết, chương trình nghệ thuật, nhà hàng tiệc cưới,…

Được trang bị hệ thống bảo vệ thiết yếu như chống ẩm, làm mát,..Đảm bảo màn hình led luôn hoạt động ổn định, giảm những sự cố có thể xảy ra.

Màn hình led P5 trong nhà

Tuy phổ biến như dòng P2,5, P3, P4 nhưng lại sở hữu ưu điểm nổi bật đó là khoảng cách chiếu sáng lớn. Không gian bảo phủ mà  người xem nhìn thấy nên tới 300 m2. Đáp ứng tốt về khả năng nhìn của người xem. Trong tất cả sản phẩm, màn hình led hội trường đây là sản phẩm có giá thành rẻ từ 9.000.000 – 11.000.000 đồng/m2.

Xem thêm: Các loại màn hình led hội trường

Lưu ý chọn màn hình led sân khấu, hội trường là gì?

Tuy màn hình led hội trường có nhiều những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để các ưu điểm phát huy hiệu quả trong trình chiếu bạn nên chú ý đến vấn đề sau:

Khoảng cách nhìn

Khoảng cách nhìn ( quan sát) tác động trực tiếp đến cảm nhận của người xem. Với  mỗi một dòng sản phẩm khác nhau sẽ có khoảng cách nhìn khác nhau như:

 • Màn hình led P2, khoảng cách nhìn tốt nhất từ 2-4m
 • Màn hình led P2.5 khoảng cách hình tốt nhất từ 2,5-5m
 • Màn hình led P3 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 3-6m
 • Màn hình led P4 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 4-8m
 • Màn hình led P5 khoảng cách nhìn tốt nhất từ 5-10 m

Ngoài ra, góc nhìn màn hình led, là yếu tố tác động trực tiếp đến cảm nhận góc nhìn. Góc nhìn được chia thành 2 loại góc xiên và góc thẳng. Có 2 thông số góc nhìn được sử dụng phổ biến 140/110 và 160/110.

Kích thước

Kích thước màn hình led phụ thuộc vào rất nhiều không gian trình chiếu của hội trường, sân khấu. Kích thước màn hình tỷ lệ thuận với không gian trình chiếu. Không những thế màn hình led tỉ lệ tiêu chuẩn là 4:3 hoặc 16:9 để có thể cho khả năng hiện thị tốt nhất.

Khả năng hiển thị

Màn hình led được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Như màn hình 1 màu, 2 màu, full color với từng loại sản phẩm chức năng hiển thị  khác nhau.

 • Màn hình led 1 màu: Chủ yếu được sử dụng hiển thị văn bản.
 • Màn hình led 2 màu: Hiển thị đồ họa.
 • Màn hình led full phù hợp với nhiều loại định dạng khác nhau.

Độ sáng cũng tác động đến khả năng nhìn và hiển thị màn hình led. Độ sáng màn hình hội trường khoảng 600 -2200 nits. Đối với trường hợp đặc biệt có thể lên tới 4000 nits.

Chi phí

Chí phí là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của khác hàng. Giữa chi phí và hiệu quả của màn hình led có sự tác động qua lại lẫn nhau. Vậy những yếu tố nào hình thành nên chi phí màn hình led hội trường.

+ Thân màn hình: Bao gồm bộ phận hệ thống điều khiển, module led, nguồn led, tủ led. Trong đó module led là bộ phận chiếm đến 60% giá  thành màn hình.

+ Chi phí lắp đặt: Bao gồm chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt như nhân công, thiết bị hỗ trợ, chi phí đào tạo, chi phi bảo hành …

+ Chi phí vận  hành màn hình led đó là chi phí vận hành như giá điện, chi phí sửa chữa,….

Trên đây là những nhân tố cơ bản liên quan đến bảng báo giá màn hình led hội trường sân khấu. Nếu để tạo nên bảng bảo giá chi tiết hơn, chúng ta kể đến những yếu tố sau. Như khoảng cách điểm ảnh, hệ thống bảo vệ  ( chống ẩm, chống va đập,…); …

Bảng giá màn hình led tham khảo trong nhà ngoài trời

Màn hình led hội trường Trong nhà Ngoài trời
Màn hình led P2, P2,5 22.000.000 – 30.000.000 LH: 0986 774 223
Màn hình led P3, P3.91 20.000.000 – 28.000.000 LH: 0986 774 223
Màn hình led P4, P4.81 10.000.000-12.000.0000 LH: 0986 774 223
Màn hình led P5 9.000.000 – 11.000.000 11.000.000 – 16.000.000
Màn hình led P6 LH: 0986 774 223 10.500.000-14.000.000
Màn hình led P8 LH: 0986 774 223 9.000.000-13.000.000
Màn hình led P10 LH: 0986 774 223 7.500.000-11.500.000

Trên đây là bảng giá màn hình led sân khấu hội trường. Nếu bạn hãy liên hệ theo só điện thoại: 097 754 23 42 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

CÔNG TY TNHH TM DV LED BENTA

Địa chỉ: 31 Đoàn Giỏi, P. Sơn Kỳ, Q.Tân phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 097 754 23 42
Email: ledbenta@gmail.com
Website: ledbenta.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *